ความสะอาดของจู๋ สิ่งที่ผู้ชายควรให้ความสำคัญมากกว่าขนาด
จัดการความรู้เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น | 11 กันยายน 2562

ความสะอาดของจู๋ สิ่งที่ผู้ชายควรให้ความสำคัญมากกว่าขนาด

เมื่อจะมีเพศสัมพันธ์ ผู้ชายหลายคนให้ความสำคัญกับขนาดอวัยวะเพศของตัวเองมากกว่าที่จะใส่ใจเรื่องความสะอาด จนบางครั้งลืมไปว่าความสะอาดของจู๋ก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้เซ็กส์ครั้งนั้น มีความสุขและราบรื่น ได้อารมณ์ตามที่ทั้งคู่ต้องการ คุณอาจจะคิดว่าขนาดของจู๋มีความสำคัญกับผู้หญิงอย่างมากหรือทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นแต่หากจู๋ของคุณไม่สะอาด มีกลิ่นเหม็น เต็มไปด้วยขี้เปียกหรือดูไม่น่าเข้าใกล้เท่าไร ก็อาจทำให้อีกฝ่ายหมดอารมณ์ได้เหมือนกัน ดังนั้นความสะอาดและสุขภาพของจู๋เป็นเรื่องที่ผู้ชายควรใส่ใจอย่างมาก โดยเรามีวิธีแนะนำ ดังนี้

- ทำความสะอาดทุกวัน เช้าและเย็นด้วยน้ำสะอาด ฟอกด้วยสบู่ที่มีฤทธิ์อ่อนไม่ระคายผิวแล้วซับให้แห้งไม่ปล่อยให้อับชื้น

- ในกรณีที่ไม่ได้ตัดหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ เมื่อจะทำความสะอาดควรดึงหนังหุ้มปลายให้ร่นขึ้นมาถึงคอคอด เพื่อล้างเหงื่อไคลและคราบน้ำปัสสาวะที่หมักหมม ซึ่งเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิด มะเร็งที่อวัยวะเพศชายหรือมะเร็งที่ปากมดลูกผู้หญิงได้หากมีเพศสัมพันธ์ ในกรณีที่ตัดหนังหุ้มปลายหรือขลิบอวัยวะเพศออกจะช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายและไม่เกิดการหมักหมม

- หมั่นสังเกตความผิดปกติต่าง ๆ ทีเกิดขึ้น เช่น ผื่นคัน ตุ่ม ไฝ แผลบวม แสบขัดท่อปัสสาวะ มีหนอง หรือเลือดไหลเวลาปัสสาวะ หากพบว่ามีปัญหาใดปัญหาหนึ่ง ควรพบแพทย์เพื่อตรวจดูให้ชัดเจน

- ปัสสาวะจนสุด อย่าให้เหลือค้างท่อปัสสาวะ ซึ่งอาจจะหยดและหมักหมมอยู่ที่กางเกงใน ทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้

- หลังมีเพศสัมพันธ์ควรทำความสะอาดอวัยวะเพศทุกครั้ง ในกรณีที่ใช้ถุงยางอนามัย และ / หรือ  เจลหล่อลื่นควรล้างด้วยน้ำสะอาดและสบู่ฤทธิ์อ่อน ๆ จนสะอาด

- เปลี่ยนกางเกงในทุกวัน โดยเฉพาะกางเกงในที่อับชื้นหรือเปียกปัสสาวะไม่ควรนำกลับมาใช้ซ้ำ

ความสะอาดของจู๋ไม่ได้สำคัญแค่ในเวลาที่คุณจะมีเซ็กส์กับใครสักคน แต่ความสะอาดของจู๋นั้นจะช่วยทำให้คุณห่างไกลจากแบคทีเรียต่าง ๆ ได้อีกมากมาย อย่าลืมดูแลความสะอาดจู๋อยู่สม่ำเสมอเพื่อสุขภาพที่ดี

อ้างอิงจาก : คู่มือนิทรรศการยืมคืน sex วัยรุ่นเลือกได้ | http://resource.thaihealth.or.th